SĐT Tư vấn: 0234 3817399 Kết nối với chúng tôi:
5 năm trước

12 sinh viên Trường ĐH Kinh tế chuyển tiếp sang Pháp học ngành Tài chính – Ngân hàng

GS. Christophe TAVERA – Đại học Rennes 1, Cộng hòa Pháp cùng với TS. Trần Thị Bích Ngọc – Điều phối viên Chương trình Rennes, Trường Đại học Kinh tế Huế đã có buổi phỏng vấn sinh viên K49 Chương trình Rennes đăng ký đi học tại Pháp, vào ngày 25/05/2018. Theo đó, đã có 12 sinh viên Chương trình Rennes đáp ứng đủ yêu cầu để sang Pháp học ngành Tài chính – Ngân hàng.

 

GS. Christophe TAVERA – Đại học Rennes 1, Cộng hòa Pháp cùng với TS. Trần Thị Bích Ngọc – Điều phối viên Chương trình Rennes, Trường ĐHKT phỏng vấn sinh viên

Được xây dựng từ năm 2007, Chương trình liên kết đào tạo đồng cấp bằng Pháp – Việt ngành Tài chính – Ngân hàng của Trường Đại học Kinh tế, Đại học Huế liên kết với Đại học Rennes 1 – Pháp đã tuyển sinh được 11 khóa, với hơn 400 sinh viên, 98% sinh viên tốt nghiệp ra trường xếp loại khá, giỏi, 35% sinh viên nhận được 2 bằng, hơn 70 sinh viên tham gia học tập tại Pháp và gần 30 sinh viên quay trở lại Pháp học thạc sĩ, tiến sĩ. Đặc biệt, hiện tại Chương trình rất tự hào khi có một sinh viên đã bảo vệ thành công  luận án Tiến sĩ, 1 Sinh viên đã nhận được học bổng Tiến sĩ và đang làm nghiên cứu sinh tại Pháp và là trợ giảng cho các giáo sư tại Đại học Rennes 1, Pháp.

Chương trình liên kết đào tạo được thiết kế trên cơ sở chương trình đào tạo hiện tại ngành Tài chính – Ngân hàng của Trường Đại học Kinh tế, Đại học Huế và ngành Kinh tế – Quản lý của Đại học Rennes 1, Cộng hòa Pháp. Chương trình đào tạo theo hệ đào tạo chính quy 4 năm, trong đó, 3 năm đầu học tại Việt Nam và năm cuối học tại Pháp. Với mức học phí, 15 triệu/kỳ (Kể cả năm học tại Pháp). Sau khi tốt nghiệp, sinh viên được cấp 2 bằng; có cơ hội làm việc tại các nước Châu Âu và trên toàn thế giới, có cơ hội định cư tại Pháp. Ngoài ra, có thể nhân học bổng Thạc sĩ sau khi tốt nghiệp. Do đó, khi tham gia vào chương trình, sinh viên sẽ được học tập trong một môi trường hiện đại, chất lượng đạt chuẩn quốc tế.

Chương trình đã chính thức được công nhận là Chương trình đối tác của Cơ quan Đại học Pháp Ngữ Châu Á – Thái Bình Dương.

Đức Phương