SĐT Tư vấn: 0234 3817399 Kết nối với chúng tôi:
7 năm trước

Chương trình Rennes

CHƯƠNG TRÌNH LIÊN KẾT ĐÀO TẠO ĐỒNG CẤP BẰNG PHÁP – VIỆT

NGÀNH TÀI CHÍNH – NGÂN HÀNG

ĐẠI HỌC RENNES 1, PHÁP – TRƯỜNG ĐH KINH TẾ, ĐH HUẾ

Chương trình được xây dựng dựa trên SỰ KẾT HỢP những yếu tố VƯỢT TRỘIcủa hai chương trình giáo dục Pháp – Việt nhằm đào tạo những cử nhân ưu tú trong lĩnh vực TÀI CHÍNH – NGÂN HÀNG.

SỰ VƯỢT TRỘI của Chương trình thể hiện ở những phương diện sau:

PHỐI HỢP CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO CỦA PHÁP VÀ VIỆT NAM trong đó, sinh viên có cơ hội học tập 32 trên 40 môn học theo chương trình đào tạo bậc đại học ngành Tài chính – Ngân hàng của Đại học Rennes 1, Pháp.

ĐỘI NGŨ GIÁO VIÊN được CHỌN LỌC, uy tín, nhiều kinh nghiệm đến từ Đại học Rennes 1, Pháp, Đại học Huế và các trường Đại học lớn của Việt Nam.

BẰNG TỐT NGHIỆP : Kết quả của một quá trình liên kết đào tạo chặt chẽ, đảm bảo về tiêu chuẩn và chất lượng theo yêu cầu của hai phía Pháp và Việt Nam, do vậy, sinh viên hoàn tất chương trình đào tạo có thể được nhận đồng thời hai bằng tốt nghiệp đại học chính quy ngành Tài chính – Ngân hàng của Trường đại học Kinh tế, Đại học Huế và của Đại học Rennes 1, Pháp nếu đáp ứng đủ yêu cầu theo quy định.

ĐẢM BẢO GIẢNG DẠY TIẾNG PHÁP cho sinh viên đáp ứng yêu cầu học tập, nghiên cứu tại Việt Nam và Pháp.

TÀI LIỆU HỌC TẬP: được Chương trình cung cấp đầy đủ bằng tiếng Việt và tiếng  Pháp.

THỜI GIAN HỌC: 4 năm, trong đó năm cuối học tại Pháp nếu đáp ứng đủ yêu cầu về kiến thức khoa học và tiếng Pháp theo quy định.

CƠ HỘI NGHỀ NGHIỆP VÀ PHÁT TRIỂN:

Sinh viên tốt nghiệp có đủ khả năng làm việc tại các doanh nghiệp, ngân hàng, công ty bảo hiểm, các cơ quan quản lý nhà nước về tài chính, ngân hàng, thuế, hải quan; có thể tiếp tục học các bậc cao hơn ở Đại học Rennes 1, các trường Đại học trong và ngoài nước.

Những sinh viên xuất sắc có cơ hội nhận được học bổng để tiếp tục học thạc sĩ tại Pháp hoặc các nước khác thuộc cộng đồng Pháp ngữ (ví dụ: Học bổng của Cơ quan đại học Pháp ngữ – AUF – Agence Universitaire de la Francophonie, học bổng của Đại sứ quán Pháp tại Việt Nam, v.v.)

ƯU ĐÃI ĐỐI VỚI SINH VIÊN THUỘC CHƯƠNG TRÌNH: sinh viên đi Pháp học được hưởng mọi ưu đãi dành cho sinh viên của Đại học Rennes 1, Pháp (ký túc xá, hỗ trợ xã hội, hỗ trợ học tập)

HỌC PHÍ: 15 triệu đồng/kỳ (không bao gồm chi phí học tại Pháp), không thay đổi trong suốt khóa học.

Chương trình đã chính thức được công nhận là Chương trình đối tác của Cơ quan Đại học Pháp Ngữ Châu Á-Thái Bình Dương

Kế hoạch, chương trình học tập và đội ngũ giảng viên được công bố chính thức trên những trang web của Trường ĐH Kinh tế – Đại học Huếwww.hce.edu.vn 

 

CẤU TRÚC CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO

Chương trình liên kết đào tạo được xây dựng trên cơ sở phù hợp giữa chương trình đào tạo hiện tại ngành Tài chính – Ngân hàng của Trường Đại học Kinh tế – Đại học Huế và ngành Kinh tế-Quản lý của Đại học Rennes 1. Trong giai đoạn đầu, các học phần cũng như chuyên đề được xây dựng xoay quanh 3 trục: Phân tích kinh tế, Kinh tế ứng dụng và Kỹ thuật định lượng. Sau đó, các học phần bổ sung sẽ đi sâu về Luật và Quản lý. Trong giai đoạn sau, chương trình học sẽ tập trung chuyên sâu vào lĩnh vực tài chính và ngân hàng. Song song với các học phần khoa học, sinh viên còn được học tăng cường tiếng Pháp. Tổng số tín chỉ cần tích luỹ là 126 tín chỉ. Thời gian đào tạo là 4 năm.