SĐT Tư vấn: 0234 3817399 Kết nối với chúng tôi:
11 tháng trước

GẶP GỠ ANH CHÀNG CỰU SINH VIÊN CHƯƠNG TRÌNH RENNES CÁ TÍNH VÀ ĐẦY NĂNG LƯỢNG

Cơ hội công việc trong tương lai, sự quyết tâm và mục tiêu rõ ràng là điều giúp em có quyết định khi tham gia vào Chương trình mặc dù em chưa từng học tiếng Pháp’.

Đó là những chia sẻ của Đào Tiên Phong – Cựu sinh viên K49 Rennes, hiện tại là nhân viên thuộc bộ phận Marketing tại Đại lý tư nhân trong ngành ôtô tại Paris, Cộng hòa Pháp. Với phong cách cá tính và nụ cười luôn tràn đầy năng lượng, Phong luôn để lại thiện cảm cho người đối diện. Hãy cùng nhau lắng nghe chia sẻ của Phong nhé.

      Chào Phong, lâu lắm mới có dịp được trò chuyện cùng em. Mình được biết em đang làm marketing ngành ô tô.  Phong có thể chia sẻ một chút về nơi mình đang làm việc không?
     Đầu tiên em xin gửi lời chào đến quý thầy cô chương trình Rennes, em xin tự giới thiệu em là sinh viên khóa K49 Rennes. Hiện tại đang theo học chương trình thạc sĩ Management des PME/ETI et Transformation Digitale của trường Paris-Est theo dạng vừa học vừa làm (03 ngày làm việc ở công ty và 02 ngày đi học ở trường).
     Hiện tại em đang làm việc tại 1 đại lý tư nhân chuyên bán các loại ô tô cũ tên là TRD Automobiles tại quận 12 Paris. Là một công ty vừa và nhỏ mỗi người quản lý 1 bộ phận như bán hàng, thu mua, bảo dưỡng và marketing. Em làm việc tại bộ phận marketing, công việc của em là chụp hình, quay phim các mẫu xe mới thu mua và quản lý các kênh mạng xã hội và website của công ty.
     Phong có thể bật mí một chút về đam mê xe hơi của mình không?
    Thật ra lúc mới bắt đầu đi làm thì em không hiểu nhiều về ôtô nhưng sau khi đi làm một thời gian em tiếp xúc nhiều thành quen và thấy thích những gì mình đang làm mỗi ngày, nhờ đó em biết nhiều hơn về oto về các loại xe sang mà người Pháp thích và mua nhiều hoặc các công nghệ mới trên ô tô.
    Từng là cựu sinh viên ngành Tài chính – Ngân hàng liên kết. Bạn có thể chia sẻ một lý do bạn chọn ngành và những cơ hội khi tham gia ngành học này không?
Trước đây sau khi thi đại học thì em đã tìm hiểu nhiều chương trình liên kết khác nhưng  em chọn chương trình liên kết Tài chính ngân hàng Rennes vì nhận thấy đây là một chương trình có tính thực tiễn và khoa học. Đặc biệt, cơ hội được sang Pháp vào năm 4 đại học sẽ giúp em có thêm nhiều cơ hội làm việc ở nhiều quốc gia.
    Từng là người không biết tiếng Pháp, vậy tại sao bạn lại chọn ngành học này? Và có thể chia sẻ một chút cách bạn học tiếng Pháp?
    Việc không biết tiếng Pháp trước đây cũng không ảnh hưởng đến quyết định lựa chọn của em, bởi vì ngay từ đầu em đã có quyết tâm học tập để đạt được các điều kiện đi Pháp và may mắn hơn nữa thì trong lớp rất nhiều bạn có cùng chí hướng nên chúng em luôn giúp đỡ nhau trong quá trình học tập, cùng nhau trao dồi và rèn luyện tiếng Pháp.
     Em có thể chia sẻ cảm nhận về công việc hiện tại và cơ hội làm việc tại Pháp ?
     Cá nhân em xem video về công nghệ và đọc báo về ô tô nhiều dần dần em cải thiện khả năng nghe và viết, nắm rõ hơn về các từ trong ngành từ đó giao tiếp cũng tự tin và tự nhiên hơn.
     Về công việc thì tạm thời em chưa gặp khó khăn nào quá lớn.
   Về cơ hội việc làm thì theo em nhận thấy sau đại học, các bạn nên học tiếp và lựa chọn chuyên ngành phù hợp với công việc mình hướng tới trong tương lai. Điều này sẽ giúp các bạn tự tin hơn, trau dồi được kiến thức cũng như có thêm thời gian xác nhận và tìm hiểu công việc mình yêu thích và cơ hội được tuyển dụng sẽ cao hơn sau khi bạn hoàn thành chuyên ngành Thạc sĩ.
     Cảm ơn Phong về những chia sẻ của em và chúc em có thật nhiều thành công trong tương lai.
     Dạ vâng. Em cảm ơn Chương trình, em chúc Chương trình luôn phát triển và sẽ luôn đồng hành cùng các bạn trẻ thế hệ gen-Z.
Hà Phi Hường