SĐT Tư vấn: 0234 3817399 Kết nối với chúng tôi:
11 tháng trước

CHƯƠNG TRÌNH RENNES – CHẮP CÁNH ƯỚC MƠ DU HỌC PHÁP

      Vừa qua, bạn Nguyễn Châu Phú, sinh viên lớp K56 Rennes thuộc chương trình Rennes, Chương trình liên kết đào tạo đồng cấp bằng giữa Đại học Rennes 1, Pháp và trường Đại học Kinh tế, Đại học Huế, đã thi đậu bằng Delf B1 tiếng Pháp. Đây là yêu cầu về ngoại ngữ để sinh viên của Chương trình được sang Pháp học vào năm cuối. Châu Phú là một anh chàng vui tính, hòa đồng và chăm chỉ. Đặc biệt, Phú luôn là người luôn khuấy động các hoạt động phong trào và giúp đỡ các bạn trong lớp cùng nhau học tốt.

Phú chia sẻ: “Lúc bắt đầu học tiếng Pháp, em cảm thấy khá khó và phức tạp. Tuy nhiên, vì là ngôn ngữ mới nên thứ tiếng này khơi dậy sự tìm tòi, thích thú đối với em. Càng học lâu, em càng cảm thấy tiếng Pháp rất thú vị và là một ngôn ngữ đẹp. Từ đó, em tìm thấy niềm vui cũng như niềm đam mê trong việc học tiếng Pháp”. Với bằng Delf B1 vừa đạt được, Phú đã hoàn thành một nửa chặng đường để du học tại Châu Âu.

Chương trình Rennes với mô hình đào tạo 3-1, ba năm đầu tiên học tại Việt Nam và năm cuối tại Pháp, là nơi chắp cánh ước mơ du học Châu Âu cho các bạn sinh viên. Tham gia vào Chương trình, sinh viên sẽ được học tăng cường tiếng Pháp trong 03 năm đầu để có thể đạt được điều kiện về ngoại ngữ. Trong những năm qua, Chương trình đã là cầu nối cho rất nhiều thế hệ sinh viên sang học tập và làm việc tại Pháp. Chương trình thực sự là địa điểm đáng tin cậy để các bạn sinh viên bắt đầu thực hiện ước mơ du học của mình.

Hà Phi Hường