SĐT Tư vấn: 0234 3817399 Kết nối với chúng tôi:
8 năm trước

Đại học Huế phong tặng danh hiệu Giáo sư Danh dự cho GS. Jean-Jacques Durand, Đại học Rennes I, Pháp

  Chiều 30/3, tại Đại học Huế, PGS.TS. Lê Văn Anh, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Đại học Huế đã trao chứng nhận danh hiệu Giáo sư Danh dự của Đại học Huế cho Giáo sư Jean-Jacques Durand, Đại học Rennes 1, Pháp. Đến dự và chúc mừng Giáo sư Jean-Jacques Durand có lãnh đạo Đại học Huế, đại diện Ban Giám hiệu các trường đại học thành viên, các sinh viên, học viên đã và đang được Giáo sư Jean-Jacques Durand giảng dạy, hướng dẫn.

Giáo sư Jean-Jacques Durand bày tỏ niềm vinh dự và tự hào được trở thành Giáo sư Danh dự của Đại học Huế
Giáo sư Jean-Jacques Durand sinh năm 1948, quốc tịch Pháp, hiện là thành viên Hội đồng khoa học, Khoa Kinh tế, Đại học Rennes 1, Pháp; nguyên là Phó Giám đốc Đại học Rennes 1 phụ trách công tác hợp tác quốc tế; nguyên Phó Chủ tịch Hội đồng quản trị Đại học Rennes; nguyên Chủ tịch Ủy ban chuyên gia khoa học kinh tế, thành viên Hội đồng các Đại học Quốc gia, Pháp.

Với Trường Đại học Kinh tế – Đại học Huế, Giáo sư Jean-Jacques Durand đã có nhiều đóng góp quan trọng. Giáo sư đã tham gia xây dựng chương trình đào tạo liên kết đồng cấp bằng ngành Tài chính – Ngân hàng giữa Trường Đại học Kinh tế với Đại học Rennes 1. Năm 2012, tiếp nối thành công của chương trình cử nhân, Giáo sư tiếp tục tham gia xây dựng chương trình liên kết đào tạo thạc sĩ nghiên cứu ngành Tài chính – Ngân hàng; tham gia xây dựng mối quan hệ với các ngân hàng, doanh nghiệp ở Việt Nam và tìm kiếm chuyên gia giảng dạy ở Pháp và Việt Nam cho chương trình này; tham gia góp ý cho chương trình đào tạo ngành Tài chính – Ngân hàng, Khoa Kế toán – Tài chính, Trường Đại học Kinh tế – Đại học Huế (nay là Khoa Tài chính – Ngân hàng). Về hoạt động giảng dạy, Giáo sư trực tiếp sang làm việc, giảng dạy 2 học phần: Kinh tế vĩ mô 3 và Kinh tế vĩ mô 4, 5 cho 6 khóa đào tạo cử nhân của chương trình; hướng dẫn 40 sinh viên của chương trình làm khóa luận tốt nghiệp. Giáo sư luôn nhiệt tình hỗ trợ, xúc tiến các hoạt động học bổng, du học, hướng dẫn nghiên cứu, theo dõi sinh viên của chương trình học tập tại Pháp. Với tư cách là Chủ tịch Hội đồng tuyển chọn, phỏng vấn, Giáo sư đã lựa chọn được 75 sinh viên đại học và 15 học viên sau đại học của chương trình đi du học tại Pháp; viết thư giới thiệu cho 5 sinh viên nhận học bổng thạc sĩ, 1 sinh viên và 1 giảng viên nhận học bổng nghiên cứu sinh của tổ chức AUF và Đại sứ quán Pháp.

PGS.TS. Trần Văn Hòa, Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Trường Đại học Kinh tế tặng hoa chúc mừng và cám ơn Giáo sư Jean-Jacques Durand vì những đóng góp cho nhà trường trong nhiều năm qua

Phát biểu tại buổi lễ, Giáo sư Jean-Jacques Durand bày tỏ niềm vinh dự và tự hào khi được nhận danh hiệu Giáo sư Danh dự của Đại học Huế – một đại học có bề dày truyền thống trên vùng đất cố đô của Việt Nam. Giáo sư cho biết, chính sự tiếp đón nồng hậu, chân thành của Đại học Huế dành cho mình gần 10 năm qua là lí do để Giáo sư quyết tâm gắn bó và cống hiến cho Đại học Huế. Trong bài phát biểu của mình, Giáo sư dành nhiều thời gian điểm lại quá trình phát triển mối quan hệ hợp tác giữa Đại học Rennes và Đại học Huế trong hơn 10 năm qua. Giáo sư vui mừng vì chương trình liên kết đào tạo giữa hai đại học đã và đang có nhiều kết quả tốt đẹp, nhiều sinh viên tiếp tục học thạc sĩ, tiến sĩ và trở thành giảng viên của Đại học Huế.

ãnh đạo Đại học Huế, các trường đại học thành viên, sinh viên, học viên chụp ảnh lưu niệm với Giáo sư Jean-Jacques Durand

Thay mặt lãnh đạo Đại học Huế, PGS.TS. Lê Văn Anh bày tỏ lòng biết ơn chân thành đối với những đóng góp của Giáo sư Jean-Jacques Durand. Đại học Huế đánh giá cao vai trò của Giáo sư Jean-Jacques Durand trong việc thiết lập quan hệ hợp tác giữa Đại học Huế với Đại học Rennes 1 thông qua việc xây dựng và triển khai thành công chương trình liên kết đào tạo giữa hai đại học. Thành công của các chương trình này đã góp phần thúc đẩy mối quan hệ hợp tác ngày càng chặt chẽ giữa Đại học Huế và Đại học Rennes 1, Pháp.

Minh Phương