SĐT Tư vấn: 0234 3817399 Kết nối với chúng tôi:
3 năm trước

ĐÊM HỘI PHÁP NGỮ

Tối ngày 19/3 vừa qua, Chương trình liên kết đào tạo đồng cấp bằng giữa Đại học Kinh tế và Đại học Rennes 1 (Chương trình Rennes) đã cùng với Viện Pháp tại Huế và 13 đơn vị khác trên địa bàn tổ chức đêm hội Pháp ngữ tại Hội trường của trường THCS Nguyễn Tri Phương.
      Tham dự đêm hội có các đại biểu đến từ các đơn vị có sử dụng tiếng Pháp trên địa bàn thành phố Huế. Đặc biệt, có sự hiện diện của của PGS.TS Nguyễn Quang Linh, Bí thư đảng ủy, Giám đốc Đại Học Huế và Ngài Étienne Rolland-Piègue – Tham tán Hợp tác và Hoạt động Văn hóa Đại sứ quán Pháp tại Việt Nam, Giám đốc Viện Pháp tại Việt Nam.

     Đêm hội diễn ra với gần 20 tiết mục văn nghệ đặc sắc về những ca khúc tiếng Pháp đã mang lại một bầu không khí vui tươi, ấm áp. Bên cạnh đó, đêm hội đã giúp cộng đồng Pháp ngữ, học sinh, sinh viên có cơ hội được giao lưu học hỏi, làm quen với nhau. Đặc biệt, sinh viên của Chương trình Rennes đã có dịp được thể hiện và giới thiệu về Chương trình đến với mọi người.
    Đêm hội đã diễn ra thành công tốt đẹp. Hoạt động này đã giới thiệu về văn hoá nước Pháp đến với đông đảo công chúng yêu tiếng Pháp, đắt nước Pháp. Đặc biệt, đêm hội đã góp phần gắn kết cộng đồng Pháp ngữ trên địa bàn thành phố Huế, trong đó có Chương trình Rennes, giúp cộng đồng Pháp ngữ ngày càng đoàn kết và phát triển.

Một số hình ảnh của đêm hội

Tiết mục văn nghệ của sv Chương trình Rennes
Một số tiết mục của các trường tham gia
Cựu sinh viên Chương trình Đào Minh Lai, tham gia dẫn chương trình
Ngài Étienne Rolland-Piègue – Tham tán Hợp tác và Hoạt động Văn hóa Đại sứ quán Pháp tại Việt Nam, Giám đốc Viện Pháp tại Việt Nam tặng hoa cho các đơn vị tổ chức.

Hà Phi Hường