SĐT Tư vấn: 0234 3817399 Kết nối với chúng tôi:
3 năm trước

GẶP GỠ CÔ SINH VIÊN NĂM 3 VỪA VƯỢT QUA KỲ THI DELF B2 VÀ NHẬN ĐƯỢC VISA ĐI PHÁP

Chào Di, chị rất ấn tượng về em, một cô gái yêu đời với nụ cười luôn nở trên môi. Chúc mừng em đã nhận được Visa sang Pháp du học và có một kết quả thi lấy Delf B2 như ý . Hôm nay Di hãy cùng Chương trình chia sẻ niềm vui này một tí nhé
 Em có thể chia sẻ về quá trình học tiếng Pháp của mình được không ?
Trước khi đăng kí vào Chương trình Rennes, em chưa từng được học tiếng Pháp qua một lớp học bài bản nào,  cũng chưa từng nghĩ mình sẽ sử dụng ngôn ngữ Pháp cho việc học của mình bởi trước đây em học tiếng Anh nhiều hơn.
Ngọc Di – sinh viên năm thứ 3 đã đậu Delf B2 tiếng Pháp
   Sau khi vào Chương trình, em bắt đầu học tiếng Pháp từ trình độ thấp nhất. Mặc dù ngành học của tụi em là Tài chính- Ngân hàng (Quản lý – Kinh tế) nhưng Chương trình đã phân bố thời gian học chuyên ngành và ngoại ngữ rất rõ ràng: buổi sáng chúng em được học các môn chuyên ngành và buổi chiều học tiếng Pháp. Cứ như vậy, chúng em đã học tiếng Pháp từ cơ bản đến trình độ DelfB1 trong vòng 2 năm đầu. Tất nhiên, đó không chỉ là nỗ lực của từng cá nhân của chúng em mà còn cả sự tận tình của đội ngũ giảng viên tiếng Pháp của chương trình.
 Em biết đến Chương trình Rennes bằng cách nào?
     Trước đó, em có nghe nói đến Chương trình Rennes nhưng vẫn chưa hiểu rõ lắm về Chương trình. Sau này, nhờ có mạng xã hội mà em có thể tìm hiểu kĩ hơn qua các bài giới thiệu được đăng trên fanpage của Chương trình.Sau khi tìm hiểu kỹ, em quyết định tham gia khóa học của Chương trình và đặt rõ ràng mục tiêu là sẽ đi Pháp vào năm thứ 4.

Đạt được kết quả tốt khi thi lấy bằng Delf B2, chắc hẳn Di đã nỗ lực rất nhiều. Em đã ôn luyện và chuẩn bị như thế nào cho kỳ thi này?
      Điều này thì em đồng ý vì thật sự em đã nỗ lực rất nhiều. Vì tình hình dịch bệnh Covid 19 diễn ra vào đầu năm 2020, sinh viên tụi em chủ yếu học online tại nhà.Lúc đó, trong đầu em thot nghĩ: Tại sao mình không tận dụng khoảng thời gian này để ôn luyện tiếng Pháp để đăng kí thi Delf B2. Nếu đậu thì quá tốt mà không đậu thì mình có thể biết thêm dạng đề và kinh nghiệm thi thử. Vậy là em quyết định ôn luyện, ăn ngủ với tiếng Pháp luôn. Em thường mở các bộ phim hoạt hình của trẻ em có phụ đề của Pháp để xem, nghe thử các bài thi Delf B2 trên Youtube, tìm kiếm các đề thi của những năm trước để làm. Lúc mới bắt đầu làm, em toàn làm sai, nhưng dần dần cũng có cải thiện hơn.
Ngọc Di trải nghiệm làm hướng dẫn viên du lịch
Trong tình hình dịch hiện nay, quá trình xin Visa đi Pháp của em có gặp khó khăn không?
     Dạ có. Vì tình hình dịch bệnh nên ban đầu các Trung tâm tiếp nhận hồ sơ xin visa Pháp vẫn chưa mở cửa. Em phải chờ một thời gian mới đặt được lịch hẹn với họ. Lúc nộp hồ sơ, em cũng phải làm các thủ tục kiểm tra y tế. Rấtmay là vì em ở Huế nên quá trình xin Visa cũng khá ổn và ít gặp khó khăn hơn. Ngoài ra, em còn nhận được sự hỗ trợ nhiệt tình từ Chương trình Rennes và Viện Pháp tại Huế trong quá trình chuẩn bị hồ sơ.
Mình được biết trước đó em cũng đã thành công trong buổi phỏng vấn du học Pháp ở Campus France. Vậy Di đã chuẩn bị cho buổi phỏng vấn như thế nào?
    Về việc chuẩn bị hồ sơ phỏng vấn Campus France thì tụi em làm theo hướng dẫn của Viện Pháp Huế cùng với sự giúp đỡ của các anh chị khóa trước của Chương trìnhRennes. Ngoài ra, em cũng dành thời gian nhiều cho việc học tiếng Pháp đcó thể nghe và hiểu câu hỏi của người phỏng vấn. Vì vậy, em đã tự tin trả lời câu hỏi buổi phỏng vấn diễn ra khá tốt.
 Câu hỏi cuối cùng dành cho Di, tại sao em chọn Chương trình Rennes ?
     Thật ra, trước khi biết đến Chương trình Rennes, em đã có ý định học một trường Đại học khác. Tuy nhiên, sau khi đọc và tìm hiểu kĩ hơn về Chương trình, em nhận thấy được nhiều lợi ích bên trong đó.
     Thứ nhất, tuy ban đầu em không biết tiếng Pháp nhưng vẫn có thể học tốt và thi đậu Bằng Delf B1 (điều kiện để sang Pháp học năm thứ tư) từ năm cuối năm thứ hai đại học nhờ sự tận tình của các giảng viên từ Chương trìnhbên cạnh nỗ lực của bản thân.
     Thứ 2, đối với các chương trình liên kết khác hoặc để được sang Pháp du học thì trình độ tiếng Pháp yêu cầuDelf B2, nhưng đối với Chương trình Rennes, sinh viên chỉ cần đạt trình độ Delf B1 là sẽ được đi du học vào năm cuối tại Pháp. Bên cạnh đó, sau khi học xong, em sẽ nhận dược bằng Cử nhân của Pháp (Licence) và có cơ hội để tiếp tục học thêm tại Pháp.
     Thứ 3, khi tham gia Chương trình, em nhận được sự hỗ trợ rất lớn từ các giảng viên của Chương trình ở Huế cũng như các giáo sư của Đại học Rennes 1 trong quá trình học tập cũng như chuẩn bị hồ sơ để sang Pháp học năm cuối.
     Cuối cùng, đó là môi trường đại học tại Huế, năng động, thân thiện và dịu dàng như Huế là nơi chắp cánh ước mơ của chính em và các bạn.  
    Đây là cách mà em tạo cơ hội cho bản thân mình cũng chính là lý do mà em chọn Chương trình.
Cảm ơn Ngọc Di đã chia sẻ với Chương trình !