SĐT Tư vấn: 0234 3817399 Kết nối với chúng tôi:
4 năm trước

GẶP GỠ CÔ LỚP TRƯỞNG NĂM HAI VỚI QUYẾT TÂM CHINH PHỤC NƯỚC PHÁP

Khó có ai đủ tự tin khi mới bắt đầu một ngôn ngữ mới. Thế nhưng, với Quỳnh thì đây là một cơ hội trải nghiệm, một bầu trời chinh phục phía trước của cô lớp trưởng năm 2, thuộc Chương trình LKĐT đồng cấp bằng giữa Trường Đại học Kinh tế và Đại học Rennes 1, Pháp. 

Chào Quỳnh, đầu tiên chúc mừng bạn đã đậu Delf B1. Hiện tại bạn có thể chia sẻ cảm xúc của mình lúc này không?

Sau khi đã nhận được tin đậu DELF B1 thì cảm xúc hiện tại bây giờ của mình là rất bất ngờ và rất hạnh phúc. Bởi vì thời gian vừa rồi rất gấp rút cho việc ôn thi DELF và song song với việc thi là việc học trên trường, cho nên mình rất lo lắng và có chút áp lực cho kì thi lần này. Nhưng với nỗ lực của mình và thêm 1 chút may mắn thì em đã hoàn thành được kì thi lần này, sau khi biết kết quả thì em rất vui vì những nỗ lực của mình.

Được biết Quỳnh chưa từng biết tiếng Pháp khi vào học chương trình, Quỳnh có thể chia sẻ bí quyết học để sau 1,5 năm có thể thi đậu delf B1 không?

Thật ra thì mình cũng không có bí quyết gì cả, ngoài những tiết học ở trên lớp thì mình tự luyện thêm ở nhà, mình tập nghe bằng cách nghe và hát theo những bài hát bằng tiếng Pháp, đây cũng là cách luyện âm cũng như học thêm cấu trúc và từ vựng 🙂 , ngoài ra mình tập làm thêm những đề thi về tiếng Pháp để có thể hoàn thiện 4 kỹ năng nghe, nói, đọc, viết và chủ yếu là phải cố gắng chăm chỉ.

Bạn đã biết chương trình Rennes qua kênh thông tin nào?

Mình được biết chương trình RENNES đầu tiên là thông qua những người đã từng theo học ở bên đó và trong gia đình mình cũng có người theo học. Và tiếp đó mình đã lên kênh thông tin http://rennes.hce.edu.vn/ để tìm hiểu kĩ hơn.

Bạn cảm nhận về Chương trình như thế nào?

Cảm nhận về chương trình RENNES. Mình cảm thấy thầy cô rất quan tâm sinh viên, luôn theo dõi và giúp đỡ em trong quá trình học tập. Cơ sở vật chất của ngành cũng được đầu tư rất đầy đủ giúp cho việc học của em trở nên tốt hơn. Trong các môn học thì thầy cô dạy rất là trọng tâm, trong đó để không bị nhàm chán thì thầy cô luôn có những hoạt động ngoại khóa. Ngoài ra, mình thấy đây là một chương trình mở ra nhiều cơ hội cho sinh viên, giúp sinh viên có những trải nghiệm mới bên cạnh đó, còn giúp cho chúng mình có thể tiếp xúc một ngôn ngữ mới, một nền văn hóa mới.

 

Theo bạn, tiếng Pháp có khó khi bạn mới bắt đầu không?

Khi mới đầu học tiếng Pháp mọi thứ dường như rất khó khăn và mới lạ, nhưng làm quen dần dần với nó thì mình thấy nó thú vị và bắt đầu có tình cảm với tiếng Pháp. Mới đầu ai cũng sẽ cảm thấy rất khó khăn khi học ngôn ngữ mới nhưng thích nghi được thì đây là một thứ tiếng đáng học và đem lại nhiều lợi ích cho bản thân. Mình cảm ơn chương trình RENNES đã mang lại cho mình kiến thức và những trải nghiệm mới.

Cảm ơn Quỳnh về những chia sẻ. Chương trình một lần chúc mừng bạn và hy vọng bạn sẽ thành công trên con đường phía trước và đặc biệt sẽ tới Pháp trong một ngày gần nhất nhé.