SĐT Tư vấn: 0234 3817399 Kết nối với chúng tôi:
4 năm trước

Lễ nhận bằng Cử nhân quốc gia của Đại học Rennes 1, Cộng hòa Pháp

Chiều nay 12/6/2017, Trường Đại học Kinh tế Huế tổ chức lễ phát bằng tốt nghiệp đại học đợt 1 cho 02 sinh viên khóa 7 Chương trình liên kết đào tạo đồng cấp bằng Pháp – Việt, ngành Tài chính – Ngân hàng của Trường Đại học Kinh tế Huế liên kết với Đại học Rennes 1, Cộng hòa Pháp. Đến dự buổi lễ có GS. Christophe Tavéra -Phó chủ tịch Hội đồng quốc gia các trường Đại học của Pháp, điều phối viên chương trình liên kết. Về phía Đại học Huế có TS. Trần Trung Hỷ – Phó trưởng Ban Đào tạo đại học; TS. Hoàng Tịnh Bảo – Trưởng Ban Khảo thí và Đảm bảo chất lượng giáo dục; TS. Nguyễn Văn Huy- Phó Trưởng Ban Hợp tác Quốc tế. Về phía Viện Pháp tại Huế có TS. Nguyễn Quốc Bảo – Giám đốc. Về phía Trường Đại học Ngoại ngữ có Ths. Phan Thị Kim Liên, Trưởng Bộ môn thực hành Tiếng, khoa Pháp. Về phía Trường Đại học Kinh tế có PGS.TS Trần Văn Hòa – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng; lãnh đạo các đơn vị trong trường cùng các bạn sinh viên Chương trình liên kết đào tạo đồng cấp bằng Pháp – Việt.

GS. Christophe Tavéra – Điều phối viên chương trình liên kết đồng cấp bằng Pháp – Việt phát biểu tại buổi lễ

Chương trình liên kết đào tạo đồng cấp bằng Pháp – Việt là chương trào đào tạo chính quy theo chuẩn quốc tế được Giám đốc Đại học Huế giao cho trường Đại học Kinh tế thực hiện, theo Quyết định số: 063/QĐ/ĐHH-ĐTĐH ngày 16 tháng 5 năm 2007. Đây là chương trình dựa trên sự kết hợp những yếu tố tiên tiến của hai chương trình giáo dục Pháp – Việt nhằm đào tạo những cử nhân ưu tú trong lĩnh vực tài chính – ngân hàng. Mục tiêu của chương trình nhằm nâng cao năng lực đào tạo, khả năng cạnh tranh, tiếp cận trình độ trên thế giới đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của người học cũng như nhu cầu đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao cho sự nghiệp xây dựng và phát triển đất nước trong giai đoạn mới. Sau 10 năm, Chương trình đã đào tạo được 10 khóa, với gần 400 sinh viên, 98% sinh viên tốt nghiệp ra trường xếp loại khá, giỏi, với 35% sinh viên nhận được 2 bằng, hơn 70 sinh viên tham gia học tập tại Pháp và gần 30 sinh viên quay trở lại Pháp học thạc sĩ, tiến sĩ.

Thay mặt lãnh đạo Nhà trường, PGS.TS Trần Văn Hòa – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng đã chúc mừng 02 sinh viên được nhận bằng Cử nhân quốc gia của Đại học Rennes 1 Cộng hòa Pháp. PGS.TS Trần Văn Hòa nhấn mạnh: Thành công của chương trình là minh chứng cụ thể cho sự hợp tác chặt chẽ của Trường Đại học Kinh tế với Đại học Rennes 1; sự quan tâm, chỉ đạo của Ban giám đốc và các ban chức năng của Đại học Huế; sự quan tâm giảng dạy của các thầy cô; sự hỗ trợ của Trung tâm văn hóa Pháp tại Huế, đặc biệt là sự nỗ lực phấn đấu của các em sình viên trong quá trình học tập. Đồng thời, Phó giáo sư mong rằng, sau khi tốt nghiệp, dù công tác ở đâu, với cương vị gì, các em hãy luôn nhớ về mái trường Đại học Kinh tế Huế thân yêu nơi có những năm tháng học tập đầy vất vả nhưng cũng có nhiều niềm vui và hạnh phúc, mong rằng tất cả các em sẽ luôn tiếp tục phấn đấu, rèn luyện, học tập tốt hơn nữa để trở thành những công dân có ích cho xã hội, những nhà quản lý kinh tế xuất sắc góp phần xây dựng đất nước ngày càng giàu đẹp.

PGS.TS Trần Văn Hòa – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Trường Đại học Kinh tế phát biểu tại buổi lễ

Cũng tại buổi lễ, Trường Đại học Kinh tế đã trao 17 suất học bổng cho các sinh viên Chương trình Rennes có thành tích học tập khá, tốt và xuất sắc của toàn khóa học.

PGS.TS Trần Văn Hòa – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Trường ĐHKT trao học bổng cho những sinh viên có thành tích học tập khá, tốt và xuất sắc

Khóa 7 (2014-2017) Chương trình liên kết đào tạo đồng cấp bằng Pháp – Việt có 31 sinh viên theo học đến cuối khóa, trong đó có 28 sinh viên đã tích lũy đủ các tín chỉ chuẩn bị được công nhận tốt nghiệp, có 4 sinh viên đã nỗ lực tiếp tục đi du học ở Pháp, 2 trong số đó đã vinh dự nhận bằng cử nhân Quốc gia Pháp. Đặc biệt, có 3 sinh viên đã vượt qua vòng phỏng vấn để tiếp tục được sang Trường Đại học Rennes 1 để theo học chương trình thạc sĩ kinh tế.

TS. Trần Thị Bích Ngọc – Điều phối viên Chương trình Rennes công bố Quyết định tốt nghiệp
Ths. Vũ Thành Huy – Trưởng Phòng CTSV công bố Quyết định khen thưởng

Lễ trao bằng tốt nghiệp cử nhân quốc gia của Đại học Rennes 1, Cộng hòa Pháp đã diễn ra trong không khí đầy phấn khởi, đánh dấu một giai đoạn đáng nhớ trong cuộc đời sinh viên.

GS. Christophe Tavéra trao Bằng Cử nhân Quốc gia của Đại học Rennes 1 – Cộng hòa Pháp cho các tân cử nhân

Xin chúc các tân cử nhân Chương trình liên kết đào tạo đồng cấp bằng Pháp – Việt thành công hơn nữa trong sự nghiệp và cuộc sống!