SĐT Tư vấn: 0234 3817399 Kết nối với chúng tôi:
4 năm trước

Lễ trao bằng tốt nghiệp cho 26 tân cử nhân Chương trình liên kết đào tạo đồng cấp bằng Pháp – Việt

Chiều nay 28/07, tại Hội trường C, Trường Đại học Kinh tế Huế đã long trọng tổ chức Lễ trao bằng Cử nhân cho 26 sinh viên Chương trình liên kết đào tạo đồng cấp bằng Pháp – Việt, ngành Tài chính – Ngân hàng, Khóa 47 (2014-2017).

Tham dự buổi lễ có Ths. Phan Thị Kim Liên – Trưởng Bộ môn thực hành Tiếng, khoa Pháp, Trường ĐHNN. Về phía Trường ĐHKT có PGS.TS Trần Văn Hòa – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng; PGS. TS Nguyễn Tài Phúc – Phó Hiệu trưởng; PGS.TS Trịnh Văn Sơn – Phó Hiệu trưởng; TS. Trương Tấn Quân – Phó Hiệu trưởng, cùng các đồng chí lãnh đạo của các đơn vị trong trường, các cơ quan phát thanh truyền hình, gia đình, bạn bè của các tân cử nhân.

Chương trình liên kết đào tạo đồng cấp bằng Pháp – Việt là chương trào đào tạo chính quy theo chuẩn quốc tế được Giám đốc Đại học Huế giao cho trường Đại học Kinh tế thực hiện, theo Quyết định số: 063/QĐ/ĐHH-ĐTĐH ngày 16 tháng 5 năm 2007. Đây là chương trình dựa trên sự kết hợp những yếu tố tiên tiến của hai chương trình giáo dục Pháp – Việt nhằm đào tạo những cử nhân ưu tú trong lĩnh vực tài chính – ngân hàng. Mục tiêu của chương trình nhằm nâng cao năng lực đào tạo, khả năng cạnh tranh, tiếp cận trình độ trên thế giới đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của người học cũng như nhu cầu đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao cho sự nghiệp xây dựng và phát triển đất nước trong giai đoạn mới. Sau 10 năm, Chương trình đã đào tạo được 10 khóa, với gần 400 sinh viên, 98% sinh viên tốt nghiệp ra trường xếp loại khá, giỏi, với 35% sinh viên nhận được 2 bằng, hơn 70 sinh viên tham gia học tập tại Pháp và gần 30 sinh viên quay trở lại Pháp học thạc sĩ, tiến sĩ.

PGS.TS Trần Văn Hòa – Hiệu trưởng phát biểu tại buổi lễ

 

PGS.TS Trần Văn Hòa – Hiệu trưởng trao Giấy khen cho những sinh viên tốt nghiệp loại Xuất sắc và giỏi
PGS.TS Trần Văn Hòa – Hiệu trưởng trao bằng cho các tân cử nhân

Khóa 47 (2014-2017) Chương trình liên kết đào tạo đồng cấp bằng Pháp – Việt có 28 sinh viên trúng tuyển và nhập học, và có 4 sinh viên đã nỗ lực tiếp tục đi du học ở Pháp, 2 trong số đó đã vinh dự nhận bằng cử nhân Quốc gia Pháp. Tỷ lệ tốt nghiệp toàn khóa chiếm 93%. Trong đó, có 01 sinh viên tốt nghiệp loại xuất sắc, 02 sinh viên tốt nghiệp loại giỏi, 23 sinh viên tốt nghiệp loại khá và không có sinh viên xếp loại trung bình và yếu kém. Bên cạnh đó, có 02 sinh viên đã vượt qua vòng phỏng vấn để tiếp tục theo học thạc sĩ tại Đại học Rennes 1, CH Pháp.

Lãnh đạo Nhà trường chụp ảnh lưu niệm cùng các tân cử nhân Chương trình Rennes Khóa 47

Nhân dịp này, để động viên các sinh viên hăng say, sáng tạo trong học tập, nghiên cứu Nhà trường đã trao thưởng cho 03 sinh viên tốt nghiệp loại xuất sắc và giỏi; 06 sinh viên đã đạt thành tích học tập xuất sắc và giỏi trong toàn khóa học. Đây cũng chính là sự ghi nhận của lãnh đạo Trường Đại học Kinh tế đối với các em, đồng thời là nguồn động viên các em tích cực phấn đấu học tập, rèn luyện vì ngày mai lập nghiệp.