SĐT Tư vấn: 0234 3817399 Kết nối với chúng tôi:
4 năm trước

TẠI SAO PHẠM XUÂN HUY- THỦ KHOA ĐẠI HỌC KINH TẾ HUẾ 2015 QUYẾT ĐỊNH CHỌN HỌC CHƯƠNG TRÌNH RENNES ?

1. HỌC SINH CHUYÊN TIN QUỐC HỌC – THI ĐẠI HỌC LẦN 1(2009)
– Là học sinh chuyên Tin – Quốc Học Huế với thành tích học giỏi nhiều năm liền, giải Nhì kỳ thi HSG tỉnh môn Tin học; Huy chương Bạc môn Tin kỳ thi Olimpic 30-4; giải Khuyến Khích kỳ thi HSG quốc gia .
Thì việc bạn lựa chọn học ngành Công nghệ thông tin, trường Đại học Quốc gia TP Hồ Chí Minh ngay đợt thi Đại Học lần 1 vào năm 2009 … đó là một điều dễ hiểu

NHƯNG: sau quá trình học tập 2 năm Đại học tại trường Đại học Quốc gia TP Hồ Chí Minh, bạn nhận ra rằng ngành học không thực sự phù hợp với bản thân; không phù hợp cho cả định hướng nghề nghiệp trong tương lai.

2. KHÔNG PHÙ HỢP- MẠNH DẠN THAY ĐỔI

Bạn quyết định chủ động thi lại Đại học lần 2 (năm 2015) đề tìm cho mình một ngành mới phù hợp hơn với bản thân và có thể gửi gắm cho cả những kế hoạch, ước mơ hoài bão trong tương lai.

3. TRĂN TRỞ NGHỀ NGHIỆP- HY VỌNG TƯƠNG LAI
Đa số sinh viên chọn ngành Đại học dựa vào danh tiếng, sự ưa thích hay ước mơ nghể nghiệp có liên quan… mà quên mất tính khả thi, cơ hội việc làm sau Đại học mới là quan trọng nhất

Bạn hiểu rằng, trong tình hình hiện tại , Việt Nam đang có tỷ lệ thất nghiệp rất cao.
Vậy cơ hội nào cho bản thân, để có thể tìm một ngành học vừa phù hợp với bản thân , vừa có hy vọng nghề nghiệp rộng mở trong tương lai ?

4. MONG MUỐN DU HỌC
Có thể thấy rằng các du học sinh sau khi du học nước ngoài về đều dễ dàng tìm kiếm một công việc lý tưởng, và rất được ưa chuộng tại Việt Nam ( với bằng cấp cử nhân đại học, thạc sĩ, tiến sĩ của các nước Anh, Pháp, Mỹ, Úc… )
Đặc biệt việc có bằng cấp quốc tế, có kinh nghiệm du học, sở hữu ngoài tiếng Anh còn biết thêm tiếng Pháp… thì việc cạnh tranh vào các công ty có yếu tố nước ngoài được xem là một lợi thế cho ứng viên.
Chính vì những suy nghĩ đó, bạn quyết định : Không chọn ngành nào khác cả, chỉ mong muốn chọn tìm học các ngành học có hợp tác với các trường đại học ngước ngoài và có CƠ HỘI DU HỌC

5. TÌM HIỂU CHỌN LỌC- PHÂN TÍCH SO SÁNH
Bạn đã tham khảo nhiều chương trình liên kết với nước ngoài của các trường ĐH Việt Nam trên toàn quốc và có sự so sánh về các tiêu chí cũng như độ uy tín của trường liên kết, học phí, giá trị của bằng tốt nghiệp…; đồng thời cũng tham khảo ý kiến kiến nhiều cựu sinh viên chương trình Rennes, tham khảo ý kiến thầy cô, người thân, gia đình..Được mọi người ủng hộ,tin tưởng vào bản thân cuối cùng bạn quyết định chắc chắn chọn học chương trình Rennes.

Huy cùng các bạn ôn tập trước kỳ thi

6. CHƯƠNG TRÌNH RENNES- CƠ HỘI RỘNG MỞ
Thực sự chương trình Rennes dành cho sinh viên rất nhiều ưu ái , trong đó có 3 sự ưu ái đặc biệt sau :
-Du học cử nhân: Vì Rennes là chương trình liên kết nên sv chỉ cần học 1 năm tại Pháp cũng được cấp bằng cử nhân quốc gia Pháp( có giá trị công nhận trên toàn thế giới; có thể dùng bằng cử nhân Pháp để tiếp tục xin học thạc sĩ tại các nước châu Âu hoặc Mỹ, Úc… )

-Du học thạc sĩ: Các sinh viên khác phải có DELF B2 mới được nhận học thạc sĩ tại Pháp và trải qua quá trình tuyển chọn rất khắt khe; nhưng sv chương trình Rennes được đặc cách xem xét tuyển chọn vào Đại học Rennes 1 .

-Học phí tại Pháp là hoàn toàn MIỄN PHÍ: Vì trường Đại học Rennes 1, Pháp là trường Đại học CÔNG LẬP nên học phí chính phủ sẽ chi trả hoàn toàn- sinh viên Rennes du học chỉ tốn khoảng phí ăn ở 1 năm khoảng 100TR

Khác với các trường TƯ NHÂN sinh viên phải trả học phí một năm 11.000EUR (tương đương 300TR); tổng 3 năm học phí 33.000EUR( tương đương 900TR) ; kèm thêm chi phí ăn ở trong 3 năm ở Pháp, trung bình chi phí ăn ở tại Pháp 100TR-150TR/ 1 năm

NHƯ VẬY : Chọn học CHƯƠNG TRÌNH RENNES, sinh viên không những có cơ hội nhận được bằng cử nhân Quốc gia Pháp – được công nhận trên toàn thế giới ( ngay các các nước Anh, Mỹ, Úc… cũng thừa nhận) mà còn tiết kiệm được một khoản tiền lớn : ( 900TR+300TR)- (100TR)= 1 TỶ 2 so với các sinh viên du học khác phải học trường TƯ NHÂN.

7. ĐAM MÊ HỌC TẬP- HY VỌNG PHÍA TRƯỚC
Sau 2 năm quyết định học chương trình Rennes ( lớp K49R) ; Huy tâm sự rằng ngành học “Tài chính ngân hàng liên kết- chương trình Rennes” là ngành học thú vị và hoàn toàn phù hợp với bản thân . Bạn cảm thấy mình đã đúng khi tin tưởng vào chương trình.

Huy (Bìa phải) nhận học bổng sinh viên giỏi năm học 2016-2017

Quả đúng như vậy : 2 năm qua bạn đã giành nhiều thành tích học tập ấn tượng- học lực xếp loại Giỏi và hiện đã nhận được bằng DELF B1 tiếng Pháp , sắp tới đây bạn còn tiếp tục phấn đấu thi tiếp bằng DELF B2 tiếng Pháp .
Với thành tích như hiện nay cũng như tiêu chí đặt ra của chương trình, chúng ta có thể thấy rằng bạn Phạm Xuân Huy có cơ hội rất lớn để có tên trong danh sách cử nhân du học Pháp – trúng tuyển ĐH Rennes 1 Pháp năm 2018.
Chúc bạn thành công trên con đường du học phía trước, cố gắng học thật giỏi , thi đậu tiếp DELF B2 tiếng Pháp… nhiều cơ hội học bổng đang chờ đón bạn !