SĐT Tư vấn: 0234 3817399 Kết nối với chúng tôi:
6 năm trước

“TRƯỜNG ĐẠI HỌC KINH TẾ- ĐẠI HỌC HUẾ” TÁI KÝ KẾT THỎA THUẬN HỢP TÁC ĐÀO TẠO VỚI “ĐẠI HỌC RENNES 1, CỘNG HÒA PHÁP

Sáng ngày 11 tháng 4 năm 2017, tại Đại học Rennes 1, Cộng hòa Pháp, PGS.TS Trần Văn Hòa, Hiệu trưởng trường Đại học Kinh tế Huế, Đại học Huế cùng GS. Gabriel Caloz, Phó giám đốc Đại học Rennes 1 và GS. Eric Avenel, Trưởng Khoa Kinh tế, Đại học Rennes 1, Pháp đã có buổi tái ký kết Thỏa thuận hợp tác đào tạo đồng cấp bằng bậc cử nhân ngành Tài chính – Ngân hàng giữa hai trường cho giai đoạn 2017-2021. Buổi lễ ký kết diễn ra trong không khí trang trọng và thân thiện. Cả hai bên đều bày tỏ mong muốn tiếp tục duy trì và phát triển hơn nữa chương trình liên kết đào tạo đã có tuổi đời gần 10 năm này.

Chương trình liên kết đào tạo đồng cấp bằng giữa trường đại học Kinh tế, Đại học Huế và Đại Học Rennes 1, Pháp sau 10 năm triển khai đã có những thành công nhất định trong việc đào tạo cử nhân ngành Tài chính – Ngân hàng. Từ năm 2007 với khóa tuyển sinh đầu tiên, đến nay đã có gần 400 sinh viên tham gia Chương trình. Trong đó, 98% sinh viên tốt nghiệp ra trường loại khá giỏi, 35% sinh viên nhận được bằng cử nhân của Đại Học Rennes 1, hơn 70 sinh viên tham gia học tập năm 3 tại Pháp và gần 30 sinh viên sau khi tốt nghiệp đã quay trở lại Pháp học thạc sĩ, tiến sĩ chuyên ngành kinh tế.

Đặc biệt, sau khi hoàn thành chương trình, sinh viên không chỉ nhận được bằng cấp mang tầm cỡ quốc tế mà còn có cơ hội được nhận học bổng của chính phủ Pháp và các tổ chức Pháp ngữ để có thể tiếp tục du học ở bậc cao học, tiến sĩ tại nước ngoài cũng như làm việc trong môi trường quốc tế.

Có thể nói, Chương trình Rennes đã đánh dấu sự hợp tác hiệu quả giữa hai trường Đại học Kinh tế – Đại học Huế và Đại học Rennes 1, Cộng hòa Pháp, tạo điều kiện cho sinh viên Việt Nam được tiếp cận với một nền giáo dục tiên tiến cũng như có nhiều cơ hội học tập và nghề nghiệp rộng mở hơn.
Việc tái ký kết thỏa thuận hợp tác giữa hai trường lần này sẽ là một cột mốc đáng nhớ cho Chương trình Rennes, mở ra một giai đoạn phát triển mới của Chương trình với niềm hi vọng sẽ đạt được nhiều thành công hơn nữa trong tương lai.

Một số hình ảnh chuyến công tác làm việc tại Pháp

Đại diện hai phía đối tác kí kết thỏa thuận hợp tác

Chụp ảnh lưu niệm buổi ký kết thỏa thuận hợp tác