SĐT Tư vấn: 0234 3817399 Kết nối với chúng tôi:
3 năm trước

TRƯỜNG ĐẠI HỌC KINH TẾ – HUẾ THAM DỰ HỘI NGHỊ HIỆU TRƯỞNG CÁC TRƯỜNG THÀNH VIÊN TỔ CHỨC ĐẠI HỌC PHÁP NGỮ KHU VỰC CHÂU Á THÁI BÌNH DƯƠNG (CONFRASIE) LẦN THỨ 13

Ngày 07.5.2019, tại Trường Đại học Kinh tế – Luật, ĐHQG TP.HCM đã diễn ra Hội nghị hiệu trưởng các trường thành viên Tổ chức Đại học Pháp ngữ (AUF) khu vực châu Á – Thái Bình Dương (Confrasie) lần thứ 13 với sự tham gia của hơn 100 đại biểu thuộc 88 trường đại học, các tổ chức giáo dục và nghiên cứu của 11 quốc gia trên thế giới. Đây này là một trong những diễn đàn lớn nhất khu vực về giáo dục đại học và nghiên cứu. Hội nghị lần này diễn ra với chủ đề: “Thách thức và trách nhiệm xã hội của giáo dục đại học”.

Đến dự Hội nghị, có sự hiện diện của PGS. TS Nguyễn Văn Linh, Giám đốc Đại học Huế. Về phía trường Đại học Kinh tế, Đại học Huế, có sự tham gia của TS. Trương Tấn Quân, Phó Hiệu trưởng và TS. Trần Thị Bích Ngọc, điều phối viên chương trình liên kết đào tạo Pháp ngữ của trường. Ngoài ra, đại diện các trường thuộc Đại học Huế cũng đến tham dự Hội nghị.

PGS. TS Nguyễn Văn Linh, Giám Đôc Đại Học Huế cùng đại diện các trường thuộc Đại học Huế tham dự Hội nghị

 

TS. Trương Tấn Quân, Phó hiệu trường Nhà trường cùng TS. Trần Thị Bích Ngọc tại Hội nghị.

         Tại Hội nghị, các trường đại học đã thảo luận về chính sách giáo dục và nghiên cứu khoa học cũng như những thách thức mà các trường đang phải đối mặt qua 4 phiên tọa đàm chuyên đề với các nội dung cụ thể: 

  • Chương trình đào tạo và nhu cầu kinh tế xã hội
  • Nghiên cứu và chuyển giao trong cộng đồng đại học Pháp ngữ 
  • Phát triển văn hóa và thực hành khởi nghiệp 
  • Quản trị đại học và thách thức cho trách nhiệm xã hội
Hội nghị hiệu trưởng các trường thành viên Tổ chức Đại học Pháp ngữ (Confrasie 13) (Nguồn:Trường Đại học Kinh tế – Luật, ĐHQG TP.HCM)

        Riêng đối với trường Đại học Kinh tế, Đại học Huế,  là một thành viên trong Tổ chức Đại học Pháp ngữ (AUF), trường luôn nỗ lực nhằm góp phần phát triển cộng đồng Pháp ngữ, cũng như tạo cơ hội học tập và làm việc cho các bạn sinh viên trong cộng đồng. Chương trình liên kết đào tạo đồng cấp bằng giữa trường Đại học Kinh tế và Đại học Rennes 1, Cộng hòa Pháp (Chương trình Rennes) là một minh chứng cho việc hợp tác về giáo dục đào tạo với cộng đồng Pháp ngữ của trường trong hơn 12 năm qua.  

       Với chương trình đào tạo chất lượng cao, đồng thời sinh viên theo học chương trình được du học tại Pháp vào năm thứ tư, Chương trình Rennes đã tạo điều kiện cho các bạn sinh viên được giao lưu văn hóa, tham gia học tập và làm việc trong môi trường quốc tế. Hàng năm, Chương trình Rennes đều có sinh viên sang Pháp du học. Điều này một lần nữa khẳng định sự hợp tác chặt chẽ giữa trường Đại học Kinh tế – Huế với các cơ sở giáo dục trong cộng đồng Pháp ngữ.  

Confrasie và CPU ký kết hợp tác (Nguồn: Trường Đại học Kinh tế – Luật, ĐHQG TP.HCM)

      Cũng tại hội nghị này, Confrasie và Hội nghị Hiệu trưởng đại học Pháp (CPU) đã ký kết thỏa thuận hợp tác nhằm phát triển hợp tác giáo dục liên khu vực Châu Á – Thái Bình Dương – Châu Âu. 

Hà Phi Hường